CHÙA TĂNG PHÚC
Thứ hai ngày 30/11/2015 - Tức 19-10 (Ất Mùi) ÂL
Chào mừng quý vị ghé thăm trang website Chùa Tăng Phúc - Kính chúc quý vị thân tâm thường lạc, vạn sự kiết tường như ý.
  • Đang truy cập : 17
  • Tổng số truy cập : 56470
Giới thiệu chùa Tăng Phúc

Chùa ta lc thuc làng Thượng Cát, phường Thượng Thanh, qun Long Biên , thành ph Hà Ni. Chùa được khi thy xây dng vào thi nhà Lý, đu thế k XII. T khi xây dng đến nay, chùa được trùng tu tôn to nhiu ln, điu này nói nên s thăng trm ca lch s dân tc song cũng th hin s phát trin không ngng ca Pht giáo và s trưởng thành ca làng Thượng Cát.

Các hoạt động   |   xem thêm

THÔNG BÁO TỔ CHỨC KHÓA TU THEO DẤU CHÂN PHẬT LẦN THỨ 3 Chùa Tăng Phúc tổ chức khóa tu Theo dấu chân Phật lần thứ 3 dành cho các em học sinh từ cấp 1 - cấp 3.

Hà Nội: Vui trung thu tại chùa Tăng Phúc Tối ngày 15/8/Ất Mùi (27/9/2015) tại chùa Tăng Phúc, số 27 phố Thượng Thanh, P. Thượng Thanh, Q. Long Biên, Tp Hà Nội đã diễn ra buổi lễ: “ Vầng Trăng Cho Em” rất ấm áp tình người và vui nhộn.

Hà Nội: Trung thu cho em ở những ngôi chùa quê Sáng ngày 14/8/Ất Mùi (26/9/2015) tại chùa Khô, thôn Thanh Lũng, xã Tiên Phong, huyện Ba Vì, Tp. Hà Nội đã diễn ra buổi lễ: “Trung Thu Cho Em” rất ấm áp tình ngườ

Tin tức   |   xem thêm
Quảng Ninh: Họp triển khai chương trình Lễ hội Hoằng pháp toàn quốc 2015

Chiều ngày 7 tháng 7 năm 2015 nhằm ngày 22 tháng 5 năm Ất Mùi, tại chùa Trình – Trụ sở BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra phiên họp giữa Ban hoằng pháp TƯ GHPGVN và BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh để triển khai chương trình Lễ hội hoằng pháp toàn quốc và Hội thảo “ Phật giáo Trúc lâm hội tụ và lan tỏa” vào thượng tuần tháng 9 năm Ất Mùi dưới quyền đồng chủ trì của Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm – Phó chủ tịch HĐTS, trưởng Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN và TT. Thích Thanh Quyết – Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN, trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh.

Bế mạc khóa bồi dưỡng nghiệp vụ TTTT T.Ư GHPGVN

Ngày (27/04/Ất Mùi) 13/06/2015, Lễ bế mạc khóa bồi dưỡng nghiệp vụ TTTT T.Ư GHPGVN được long trọng tổ chức tại hội trường chùa Ba Vàng - Quảng Ninh

Hội đàm chuyên đề Tôn giáo ở Việt Nam ngày nay

Chiều ngày 26/04/Ất Mùi (12/06/2015), Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Ban TTTT T.Ư GHPGVN với Chuyên đề Tôn giáo tại Việt Nam được tiến sĩ Nguyễn Thanh Xuân – Nguyên Phó Trưởng Ban TT Ban tôn giáo Chính Phủ trình bày tại giảng đường chùa Ba Vàng, tỉnh Quảng Ninh.

Tuổi trẻ   |   xem thêm
ĐÔI NÉT VỀ CUỘC ĐỜI VÀ SỰ GIÁO HÓA CỦA ĐỨC PHẬT

Hôm nay là ngày kỷ niệm đức Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật đản sanh, quý Phật tử về chùa mừng đại lễ Phật đản, để tưởng nhớ đến đức Giáo Chủ của chúng ta, chúng tôi xin được nhắc lại vài nét về cuộc đời và sự giáo hóa của đức Phật. Thứ nhất là về cuộc đời của đức Phật Bổn sư Thích Ca Mâu Ni. Thứ hai là những đạo lý mà Ngài đã chứng nghiệm được sau khi từ bỏ lợi dưỡng dục lạc thế gian. Điểm sau cùng tôi muốn nêu lên là tinh thần tu hành của người Phật tử đối với đạo lý Phật dạy qua con đường Thiền.

Thông điệp Đại lễ Phật đản PL.2559 của đức Pháp chủ GHPGVN

Ngày Phật đản năm nay, đúng vào ngày Quốc tế thiếu nhi, tôi đặc biệt dành tình cảm tới thế hệ trẻ mầm non, tương lai của đất nước và của Giáo hội. Tôi mong muốn các Ban, Viện Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và các cấp Giáo hội tại các địa phương hãy tận tâm hơn nữa chăm lo cho các cháu thanh thiếu niên, nhi đồng.

Ý nghĩa Đại lễ Phật đản PL2559 - DL2015

Năm nay, Phật lịch 2559, ngày Phật đản lại về. Một lần nữa ý nghĩa thông điệp Hòa bình của Đức Bản sư Thích ca Mâu ni thật vô cùng cần thiết, tưởng như những lời vàng từ chính kim thân của Ngài đang âm vang, nhắc nhở, khích lệ những người con Phật hãy nỗ lực tu tập, điều ngự thân, khẩu, ý để hòa nhập với mọi người trong tình thương yêu. Ngưỡng cầu Tam bảo gia hộ cho Phật pháp được trường tồn, đất nước thịnh lạc, thế giới hòa bình, chúng sinh hạnh phúc.

CÁC HOẠT ĐỘNG   |   xem thêm
Liên kết
CHÙA TĂNG PHÚC LONG BIÊN
Sư Thầy: Thích Đồng Hoà
Địa chỉ:  Số 27 Thượng Thanh - Quận Long Biên - Thành phố Hà Nội
Email:  tangphuctu@gmail.com
 - Website: Http://chuatangphuc.com