CHÙA TĂNG PHÚC
Thứ ba ngày 27/6/2017 - Tức 4-6 (Đinh Dậu) ÂL
Chào mừng quý vị ghé thăm trang website Chùa Tăng Phúc - Kính chúc quý vị thân tâm thường lạc, vạn sự kiết tường như ý.
  • Đang truy cập : 38
  • Tổng số truy cập : 95846
Giới thiệu chùa Tăng Phúc

Chùa ta lc thuc làng Thượng Cát, phường Thượng Thanh, qun Long Biên , thành ph Hà Ni. Chùa được khi thy xây dng vào thi nhà Lý, đu thế k XII. T khi xây dng đến nay, chùa được trùng tu tôn to nhiu ln, điu này nói nên s thăng trm ca lch s dân tc song cũng th hin s phát trin không ngng ca Pht giáo và s trưởng thành ca làng Thượng Cát.

Các hoạt động   |   xem thêm

Lễ tổng kết khóa học lớp giáo lý cơ bản cho cư sĩ Phật từ chùa Tăng Phúc Ngày 25 tháng 12 năm 2016, nhằm ngày 27 tháng 11 năm Bính Thân, tại chùa Tăng Phúc – số 27 phố Thượng Thanh- phường Thượng Thanh - quận Long Biên - Hà Nội đã trang nghiêm tổ chức lễ tổng kết khóa học lớp giáo lý cơ bản cho cư sĩ Phật tử chùa Tăng Phúc.

Pháp hội niệm Phật cầu quốc thái dân an Sáng ngày 22/11/2016 nhằm ngày 23/10 năm Bính Thân tại Chùa Tăng Phúc số 27 Phố Thượng Thanh, Phường Thượng Thanh, Quận Long Biên Thành Phố Hà Nội đã long trọng tổ chức Pháp hội niệm Phật cầu quốc thái dân an và tọa đàm về pháp môn Tịnh Độ.

Hà Nội: 200 em học sinh tham dự khoá tu “ Theo dấu chân Phật” Ngày 25 tháng 9 năm 2016 ( tức 25/8/ Bính Thân), chùa Tăng Phúc – số 27, Thượng Thanh, Long Biên, HN đã tổ chức khoá tu một ngày “ Theo dấu chân Phật” cho các em học sinh – sinh viên trong địa bàn thành phố Hà Nội.

Tin tức   |   xem thêm
PHIẾU ĐĂNG KÍ KHOÁ TU MÙA HÈ " TỪ, BI, HỶ, XẢ" LẦN 1

Với sự tự nguyện và mong muốn tu dưỡng đạo đức để sau này trở thành người tốt cho gia đình và xã hội, chùa Tăng Phúc – số 27, phố Thượng Thanh, phường Thượng Thanh, quận Long Biên, tp Hà Nội sẽ tổ chức khoá tu mùa hè " Từ, Bi, Hỷ , Xả" lần thứ 1.

THÔNG BÁO KHOÁ TU MÙA HÈ " TỪ, BI, HỶ, XẢ"

Khoá tu là nơi giao lưu, gắn kết và chia sẻ Phật pháp giữa các bạn sinh viên. Đây là một môi trường sinh hoạt lành mạnh theo tinh thần Phật giáo, giúp cho tầng lớp Thanh thiếu niên có cuộc sống hướng thiện cũng như xây dựng những nhân tố nòng cốt truyền bá chánh pháp đến với cuộc sống đời thường.

Tuổi trẻ   |   xem thêm
ĐÔI NÉT VỀ CUỘC ĐỜI VÀ SỰ GIÁO HÓA CỦA ĐỨC PHẬT

Hôm nay là ngày kỷ niệm đức Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật đản sanh, quý Phật tử về chùa mừng đại lễ Phật đản, để tưởng nhớ đến đức Giáo Chủ của chúng ta, chúng tôi xin được nhắc lại vài nét về cuộc đời và sự giáo hóa của đức Phật. Thứ nhất là về cuộc đời của đức Phật Bổn sư Thích Ca Mâu Ni. Thứ hai là những đạo lý mà Ngài đã chứng nghiệm được sau khi từ bỏ lợi dưỡng dục lạc thế gian. Điểm sau cùng tôi muốn nêu lên là tinh thần tu hành của người Phật tử đối với đạo lý Phật dạy qua con đường Thiền.

Thông điệp Đại lễ Phật đản PL.2559 của đức Pháp chủ GHPGVN

Ngày Phật đản năm nay, đúng vào ngày Quốc tế thiếu nhi, tôi đặc biệt dành tình cảm tới thế hệ trẻ mầm non, tương lai của đất nước và của Giáo hội. Tôi mong muốn các Ban, Viện Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và các cấp Giáo hội tại các địa phương hãy tận tâm hơn nữa chăm lo cho các cháu thanh thiếu niên, nhi đồng.

Ý nghĩa Đại lễ Phật đản PL2559 - DL2015

Năm nay, Phật lịch 2559, ngày Phật đản lại về. Một lần nữa ý nghĩa thông điệp Hòa bình của Đức Bản sư Thích ca Mâu ni thật vô cùng cần thiết, tưởng như những lời vàng từ chính kim thân của Ngài đang âm vang, nhắc nhở, khích lệ những người con Phật hãy nỗ lực tu tập, điều ngự thân, khẩu, ý để hòa nhập với mọi người trong tình thương yêu. Ngưỡng cầu Tam bảo gia hộ cho Phật pháp được trường tồn, đất nước thịnh lạc, thế giới hòa bình, chúng sinh hạnh phúc.

CÁC HOẠT ĐỘNG   |   xem thêm
Liên kết
CHÙA TĂNG PHÚC LONG BIÊN
Sư Thầy: Thích Đồng Hoà
Địa chỉ:  Số 27 Thượng Thanh - Quận Long Biên - Thành phố Hà Nội
Email:  tangphuctu@gmail.com
 - Website: Http://chuatangphuc.com