CHÙA TĂNG PHÚC
Thứ sáu ngày 22/5/2015 - Tức 5-4 (Ất Mùi) ÂL
Chào mừng quý vị ghé thăm trang website Chùa Tăng Phúc - Kính chúc quý vị thân tâm thường lạc, vạn sự kiết tường như ý.
Ban phật sự
donghoahn@yahoo.com
  • Đang truy cập : 7
  • Tổng số truy cập : 36167
Giới thiệu chùa Tăng Phúc

Chùa ta lc thuc làng Thượng Cát, phường Thượng Thanh, qun Long Biên , thành ph Hà Ni. Chùa được khi thy xây dng vào thi nhà Lý, đu thế k XII. T khi xây dng đến nay, chùa được trùng tu tôn to nhiu ln, điu này nói nên s thăng trm ca lch s dân tc song cũng th hin s phát trin không ngng ca Pht giáo và s trưởng thành ca làng Thượng Cát.

Các hoạt động   |   xem thêm

Chương trình Đại Lễ Phật Đản BBT xin thông báo Chương Trình Đại Lễ Phật Đản:

THÔNG BÁO KÍNH MỪNG PHẬT ĐẢN-KỴ NHẬT TỔ SƯ VÀ VÀO HÈ

Khám chữa bệnh miễn phí tại chùa Tăng Phúc Vào lúc 8g sáng thứ Hai ngày 20/02/2015 tức 02/03/Ất Mùi có phái đoàn y bsy Hội Đông Y Tp Hà Nội về chùa Tăng Phúc khám chữa bệnh từ thiện 1 tuần bằng phương pháp tác động cột sống cho tất cả các Phật tử.

Tin tức   |   xem thêm
Nghệ An: Lễ Hội Văn Hóa Phật Giáo Hương Sen xứ Nghệ

( Phattuvietnam.com) Sáng ngày 17 tháng 5 năm 2015 (nhằm ngày 29 tháng 3 năm Ất Mùi ) tại Chùa Đại Tuệ, xã Nam Anh, huyện Nam Đàn,tỉnh Nghệ An.Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An cùng phối hợp với Ban văn hóa TWGHPGVN long trọng tổ chức “Lễ Hội Văn Hóa Phật Giáo Hương Sen xứ Nghệ”, và tưởng niệm 125 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nghệ An: Diễu hành xe hoa kính mừng Phật đản

( Phattuvietnam.net) Lần đầu tiên BTS GHPGVN Tỉnh Nghệ An tổ chức diễu hành xe hoa kính mừng phật đản sinh

Hà Nội: Hội nghị công tác Hoằng pháp và Hướng dẫn Phật tử Thủ đô

Nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác hoằng pháp, thực hiện tinh thần chỉ đạo của TT BTS GHPGVN Tp Hà Nội về việc tổ chức các hội nghị chuyên ngành, Ngày 27/03/Ất Mùi (15/05/2015) tại chùa Bằng A (Linh Tiên Tự)- Hoàng Mai – Hà Nội, Ban Hoằng pháp, Ban Hướng dẫn Phật tử Thủ đô triển khai Hội nghị Công tác Hoằng pháp và Hướng dẫn Phật tử Thủ đô

Tuổi trẻ   |   xem thêm
Thông điệp Đại lễ Phật đản PL.2559 của đức Pháp chủ GHPGVN

Ngày Phật đản năm nay, đúng vào ngày Quốc tế thiếu nhi, tôi đặc biệt dành tình cảm tới thế hệ trẻ mầm non, tương lai của đất nước và của Giáo hội. Tôi mong muốn các Ban, Viện Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và các cấp Giáo hội tại các địa phương hãy tận tâm hơn nữa chăm lo cho các cháu thanh thiếu niên, nhi đồng.

Ý nghĩa Đại lễ Phật đản PL2559 - DL2015

Năm nay, Phật lịch 2559, ngày Phật đản lại về. Một lần nữa ý nghĩa thông điệp Hòa bình của Đức Bản sư Thích ca Mâu ni thật vô cùng cần thiết, tưởng như những lời vàng từ chính kim thân của Ngài đang âm vang, nhắc nhở, khích lệ những người con Phật hãy nỗ lực tu tập, điều ngự thân, khẩu, ý để hòa nhập với mọi người trong tình thương yêu. Ngưỡng cầu Tam bảo gia hộ cho Phật pháp được trường tồn, đất nước thịnh lạc, thế giới hòa bình, chúng sinh hạnh phúc.

Giáo dục theo Phật giáo

Giáo dục của Đức Phật rất đa dạng, nhưng người chấp mặt này, người chấp mặt khác, từ đó mới nói rằng Phật dạy như vầy thì phải làm như vầy mới đúng. Điều sai lầm này được kinh Phật ví như người mù rờ voi. Muốn hiểu lời Phật dạy phải có cái nhìn toàn thể mới thấy toàn diện đúng đắn; nếu chỉ căn cứ vào một điều gì của Phật dạy thì chỉ đúng một phần tương ưng với khía cạnh nào đó, thích hợp với hoàn cảnh hay thời kỳ nào đó, quốc độ nào đó mà thôi.

CÁC HOẠT ĐỘNG   |   xem thêm
Liên kết
CHÙA TĂNG PHÚC LONG BIÊN
Sư Thầy: Thích Nữ Đồng Hoà
Địa chỉ:  Số 27 Thượng Thanh - Quận Long Biên - Thành phố Hà Nội
Email:  donghoahn
@yahoo.com - Website: Http://chuatangphuc.com