CHÙA TĂNG PHÚC
Thứ năm ngày 28/7/2016 - Tức 25-6 (Bính Thân) ÂL
Chào mừng quý vị ghé thăm trang website Chùa Tăng Phúc - Kính chúc quý vị thân tâm thường lạc, vạn sự kiết tường như ý.
  • Đang truy cập : 6
  • Tổng số truy cập : 78172
Giới thiệu chùa Tăng Phúc

Chùa ta lc thuc làng Thượng Cát, phường Thượng Thanh, qun Long Biên , thành ph Hà Ni. Chùa được khi thy xây dng vào thi nhà Lý, đu thế k XII. T khi xây dng đến nay, chùa được trùng tu tôn to nhiu ln, điu này nói nên s thăng trm ca lch s dân tc song cũng th hin s phát trin không ngng ca Pht giáo và s trưởng thành ca làng Thượng Cát.

Các hoạt động   |   xem thêm

Hà Nội: Chùa Tăng Phúc tổ chức lễ Phật đản PL2560 - DL2016 Sáng nay ngày 15 tháng 05 năm 2016, nhằm ngày 09 tháng 04 năm Bính Thân, tại chùa Tăng Phúc – số 27 phố Thượng Thanh- phường Thượng Thanh - quận Long Biên - Hà Nội đã long trọng tổ chức kỉ niệm ngày Phật Đản PL2560 - DL2016.

Thư mời dự lễ Phật Đản Hàng năm cứ đến mùa hoa sen nở, những người con Phật ở khắp nơi trên hành tinh đều hân hoan đón mừng ngày Đản sinh của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni.

THÔNG BÁO PHẬT SỰ: KHÓA TU ĐẦU NĂM BÍNH THÂN. Vào lúc 7h00 – 16h30, ngày 17/4/2016 (ngày 11/3 âm lịch) Chùa Tăng Phúc sẽ long trọng tổ chức KHÓA TU “ THEO DẤU CHÂN PHẬT” dành cho học sinh – sinh viên.

Tin tức   |   xem thêm
Hà Nội: Sư cô Thích Đồng Hoà thuyết giảng tại UBND phường Thượng Thanh

Nhận lời mời từ Uỷ ban MTTQ phường Thượng Thanh, chiều ngày 28/6/2016 ( Tức 24/5/Bính Thân) Sư cô Thích Đồng Hoà đã có buổi thuyết giảng cho cán bộ, nhân dân và Phật tử tại hội nghị: “Toạ đàm thực hiện nếp sống văn minh trong tiệc cưới, việc tang và lễ hội đã được tổ chức tại UBND phường Thượng Thanh, quận Long Biên, Tp Hà Nội.

HN: Ban Tôn giáo Chính Phủ kỷ niệm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Sáng ngày 21 tháng 6 năm 2016 ( Tức ngày 17 tháng 5 năm Bính Thân), Ban Tôn giáo Chính Phủ đã tổ chức Lễ kỷ niệm 91 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và Tọa đàm khoa học “ Phong cách Báo Chí Hồ Chí Minh”.

Hà Nội: Lễ Cầu nguyện và tư vấn mùa thi tại chùa Tăng Phúc

Vào lúc 8h30 sáng nay, ngày 03 tháng 6 năm 2016, tại chùa Tăng Phúc, số 27, phố Thượng Thanh, phường Thượng Thanh, quận Long Biên, Tp Hà Nội đã diễn ra buổi lễ cầu nguyện và tư vấn mùa thi năm 2016 cho các em học sinh cấp II vào cấp III do SC Thích Đồng Hòa trụ trì chùa tổ chức.

Tuổi trẻ   |   xem thêm
ĐÔI NÉT VỀ CUỘC ĐỜI VÀ SỰ GIÁO HÓA CỦA ĐỨC PHẬT

Hôm nay là ngày kỷ niệm đức Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật đản sanh, quý Phật tử về chùa mừng đại lễ Phật đản, để tưởng nhớ đến đức Giáo Chủ của chúng ta, chúng tôi xin được nhắc lại vài nét về cuộc đời và sự giáo hóa của đức Phật. Thứ nhất là về cuộc đời của đức Phật Bổn sư Thích Ca Mâu Ni. Thứ hai là những đạo lý mà Ngài đã chứng nghiệm được sau khi từ bỏ lợi dưỡng dục lạc thế gian. Điểm sau cùng tôi muốn nêu lên là tinh thần tu hành của người Phật tử đối với đạo lý Phật dạy qua con đường Thiền.

Thông điệp Đại lễ Phật đản PL.2559 của đức Pháp chủ GHPGVN

Ngày Phật đản năm nay, đúng vào ngày Quốc tế thiếu nhi, tôi đặc biệt dành tình cảm tới thế hệ trẻ mầm non, tương lai của đất nước và của Giáo hội. Tôi mong muốn các Ban, Viện Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và các cấp Giáo hội tại các địa phương hãy tận tâm hơn nữa chăm lo cho các cháu thanh thiếu niên, nhi đồng.

Ý nghĩa Đại lễ Phật đản PL2559 - DL2015

Năm nay, Phật lịch 2559, ngày Phật đản lại về. Một lần nữa ý nghĩa thông điệp Hòa bình của Đức Bản sư Thích ca Mâu ni thật vô cùng cần thiết, tưởng như những lời vàng từ chính kim thân của Ngài đang âm vang, nhắc nhở, khích lệ những người con Phật hãy nỗ lực tu tập, điều ngự thân, khẩu, ý để hòa nhập với mọi người trong tình thương yêu. Ngưỡng cầu Tam bảo gia hộ cho Phật pháp được trường tồn, đất nước thịnh lạc, thế giới hòa bình, chúng sinh hạnh phúc.

CÁC HOẠT ĐỘNG   |   xem thêm
Liên kết
CHÙA TĂNG PHÚC LONG BIÊN
Sư Thầy: Thích Đồng Hoà
Địa chỉ:  Số 27 Thượng Thanh - Quận Long Biên - Thành phố Hà Nội
Email:  tangphuctu@gmail.com
 - Website: Http://chuatangphuc.com