CHÙA TĂNG PHÚC
Chủ nhật ngày 14/2/2016 - Tức 7-1 (Bính Thân) ÂL
Chào mừng quý vị ghé thăm trang website Chùa Tăng Phúc - Kính chúc quý vị thân tâm thường lạc, vạn sự kiết tường như ý.
  • Đang truy cập : 11
  • Tổng số truy cập : 64363
Giới thiệu chùa Tăng Phúc

Chùa ta lc thuc làng Thượng Cát, phường Thượng Thanh, qun Long Biên , thành ph Hà Ni. Chùa được khi thy xây dng vào thi nhà Lý, đu thế k XII. T khi xây dng đến nay, chùa được trùng tu tôn to nhiu ln, điu này nói nên s thăng trm ca lch s dân tc song cũng th hin s phát trin không ngng ca Pht giáo và s trưởng thành ca làng Thượng Cát.

Các hoạt động   |   xem thêm

GIẤY MỜI KỈ NIỆM NGÀY ĐỨC PHẬT THÍCH CA THÀNH ĐẠO VÀ LỄ TẤT NIÊN Hằng năm cứ mỗi độ cuối đông, để tri ân công đức hóa độ sâu dày của Đấng Từ phụ Thích Ca Mâu Ni đã thị hiện đến cõi Sa bà và học theo hạnh của Ngài. Toàn thể Tăng Ni, Phật tử đều long trọng tổ chức lễ kỷ niệm “Ngày Đức Phật Thành Đạo”.

THÔNG BÁO TỔ CHỨC KHÓA TU THEO DẤU CHÂN PHẬT LẦN THỨ 3 Chùa Tăng Phúc tổ chức khóa tu Theo dấu chân Phật lần thứ 3 dành cho các em học sinh từ cấp 1 - cấp 3.

Hà Nội: Vui trung thu tại chùa Tăng Phúc Tối ngày 15/8/Ất Mùi (27/9/2015) tại chùa Tăng Phúc, số 27 phố Thượng Thanh, P. Thượng Thanh, Q. Long Biên, Tp Hà Nội đã diễn ra buổi lễ: “ Vầng Trăng Cho Em” rất ấm áp tình người và vui nhộn.

Tin tức   |   xem thêm
Đại lễ khánh đản Đức Phật A Di Đà tại chùa Tăng Phúc

Tối ngày 26 tháng 12 năm 2015, nhằm ngày 16 tháng 11 năm Ất Mùi, trong tiết trời se lạnh của những ngày đông, hòa chung không khí hân hoan chào mừng ngày Khánh đản đức Phật A Di Đà trong lòng người con Phật trên khắp mọi miền đất nước, chùa Tăng Phúc - phường Thượng Thanh - quận Long Biên - Hà Nội đã trang nghiêm tổ chức lễ Khánh đản Đức Từ phụ A Di Đà và tổng kết khóa tu “Theo Dấu Chân Phật” năm 2015.

Thư mời dự lễ Vía Phật A Di Đà và lễ tổng kết khoá tu Theo dấu chân Phật

Nhằm kỷ niệm ngày khánh đản của đức Phật A Di Đà - bậc Thầy giáo chủ cõi Tây Phương Tịnh Độ, Chùa Tăng Phúc sẽ long trọng tổ chức lễ vía Ngài vào 18h30 giờ ngày 26 tháng 12 năm 2015 ( 16/11/Ất Mùi) với chương trình Đêm Hội Hoa Đăng cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, âm siêu, dương thái cùng Lễ tổng kết khoá tu Theo dấu chân Phật dành cho Thanh Thiếu niên.

Chùa Tăng Phúc tổ chức lễ Hằng Thuận

Chiều ngày 14 tháng 12 năm 2015, nhằm ngày 4 tháng 11 năm Ất Mùi, chùa Tăng Phúc - phường Thượng Thanh - quận Long Biên - Hà Nội đã hoan hỷ tổ chức lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ Nguyễn Nam Hải - pháp danh Phúc Chúc Thanh và Hoàng Cúc Phương - pháp danh Phúc Chúc Mai.

Tuổi trẻ   |   xem thêm
ĐÔI NÉT VỀ CUỘC ĐỜI VÀ SỰ GIÁO HÓA CỦA ĐỨC PHẬT

Hôm nay là ngày kỷ niệm đức Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật đản sanh, quý Phật tử về chùa mừng đại lễ Phật đản, để tưởng nhớ đến đức Giáo Chủ của chúng ta, chúng tôi xin được nhắc lại vài nét về cuộc đời và sự giáo hóa của đức Phật. Thứ nhất là về cuộc đời của đức Phật Bổn sư Thích Ca Mâu Ni. Thứ hai là những đạo lý mà Ngài đã chứng nghiệm được sau khi từ bỏ lợi dưỡng dục lạc thế gian. Điểm sau cùng tôi muốn nêu lên là tinh thần tu hành của người Phật tử đối với đạo lý Phật dạy qua con đường Thiền.

Thông điệp Đại lễ Phật đản PL.2559 của đức Pháp chủ GHPGVN

Ngày Phật đản năm nay, đúng vào ngày Quốc tế thiếu nhi, tôi đặc biệt dành tình cảm tới thế hệ trẻ mầm non, tương lai của đất nước và của Giáo hội. Tôi mong muốn các Ban, Viện Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và các cấp Giáo hội tại các địa phương hãy tận tâm hơn nữa chăm lo cho các cháu thanh thiếu niên, nhi đồng.

Ý nghĩa Đại lễ Phật đản PL2559 - DL2015

Năm nay, Phật lịch 2559, ngày Phật đản lại về. Một lần nữa ý nghĩa thông điệp Hòa bình của Đức Bản sư Thích ca Mâu ni thật vô cùng cần thiết, tưởng như những lời vàng từ chính kim thân của Ngài đang âm vang, nhắc nhở, khích lệ những người con Phật hãy nỗ lực tu tập, điều ngự thân, khẩu, ý để hòa nhập với mọi người trong tình thương yêu. Ngưỡng cầu Tam bảo gia hộ cho Phật pháp được trường tồn, đất nước thịnh lạc, thế giới hòa bình, chúng sinh hạnh phúc.

CÁC HOẠT ĐỘNG   |   xem thêm
Liên kết
CHÙA TĂNG PHÚC LONG BIÊN
Sư Thầy: Thích Đồng Hoà
Địa chỉ:  Số 27 Thượng Thanh - Quận Long Biên - Thành phố Hà Nội
Email:  tangphuctu@gmail.com
 - Website: Http://chuatangphuc.com